รีวิวหนังน่าตื่นเต้นกับ ANGEL HAS FALLEN

ภาคแรก Olympus Has Fallen (2013) ไมค์ แบนนิ่ง จะต้องปกป้องผู้นำที่โดนผู้ก่อการร้ายบุกกระหน่ำทำเนียบขาว ภาคต่อมา London Has Fallen (2016) ไมค์ แบนนิ่ง รวมทั้งประธานาธิบดีเดินทางไปลอนดอน ไมค์ แบนนิ่ง จำต้องพาประธานาธิบดีหนีตายจากการไล่ล่าของกลุ่มผู้ก่อเหตุร้ายแรง ด้วยแนวความคิดหนังที่ว่าด้วยความกล้าหาญของไมค์ แบนนิ่ง สำหรับการป้องกันชีวิตของผู้นำจากกลุ่มผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงในสถานที่แตกต่างกันไปในแต่ละภาค ทำให้ผู้ชมคาดคะเนว่า เมื่อมีการสร้างภาค 3 ก็ควรต้องเล่าความกล้าหาญของไมค์กับประธานาธิบดีในสถานที่ที่ต่างออกไปอีกรอบ ก็ถือได้ว่าเป็นจุดที่น่าชมเชยสำหรับกลุ่มผู้สร้าง ที่เลือกก้าวออกมาจากลักษณะของหนัง ไม่ตามกรอบที่การดูหนังออนไลน์ภาค 1 ภาค 2 ดำเนินไว้ แต่ว่าเลือกเล่าในแนวทางที่ต่างออกไป

ภาคนี้ทีมงานก็เลยไม่ต้องมาขบคิดกันให้ปวดสมองว่าจะย้ายเรื่องราวให้ไปเกิดในมุมไหนของโลก กลับมาเล่าราวบนแผ่นดินอเมริกา เพิ่มวิกฤติการณ์ของเรื่องจากเดิมที่ประธานาธิบดีเป็นวัตถุประสงค์ของกลุ่มผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง แต่ว่ารอบนี้เขียนให้ไมค์ แบนนิ่ง จะต้องแบกรับภาระหนักขึ้น เพราะว่านอกเหนือจากต้องคุ้มครองชีวิตผู้นำแล้ว เขายังถูกจัดฉากให้เป็นผู้ต้องหาพยายามฆ่าผู้นำเสียเอง จำเป็นต้องหนีอีกทั้งตำรวจแล้วก็ผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง เวลาเดียวกันก็ต้องหาหลักฐานมายืนยันว่าเขาเป็นคนบริสุทธิ์และก็ดึงหน้ากากคนร้ายตัวจริง ก่อนที่จะผู้นำจะถูกบุกถล่มฆ่ารอบ 2

หนังเลือกคงจะข้อดีของแฟรนไชส์ไว้ภายในด้านพิษสงของเหล่าผู้ก่อวินาศกรรม ยิ่งคนร้ายมีความรู้และความเข้าใจแกล้วกล้ามากเพิ่มขึ้น ความเข้มข้นของหนังก็จะมากขึ้นเรื่อยๆตาม ในภาคนี้ผู้ก่อเหตุร้ายแรงก็ยังมาเป็นกองกองทัพเหมือนปกติ แต่ว่ารอบนี้มิได้มากมายด้วยปริมาณคน แต่ว่าเป็นกรุ๊ปผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายที่มาพร้อมเทคโนโลยีชั้นสูง ส่วนใดส่วนหนึ่งพวกเราได้มองเห็นไปแล้วในแบบอย่างหนัง กับฉากบุกจู่โจมผู้นำด้วยกองทัพโดรน เป็นฉากแอ็กชันเปิดเรื่องที่ลากยาวอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ระเบิดกันตูมตาม เหยื่อระเบิดลอยละล่องว่อนนับสิบ นับเป็นฉากที่ปูความถึงพิษสงของคนร้ายในภาคนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

ในภาคที่ผ่านๆมา แฟนประจำจะรู้จักกับภาพของไมค์ แบนนิ่ง ที่หนีตายไปพร้อมทั้งผู้นำที่เล่นบทโดย แอรอน เอ็กฮาร์ต ซึ่งไม่ได้กลับมาสวมบทเดิมในภาคนี้ มอร์แกน ฟรีแมน ในบทอัลลัน ทรัมบัลล์ เลื่อนตำแหน่งจากรองประธานาหัวหน้า ขึ้นมาเป็นผู้นำในภาคนี้ แต่ว่าปีนี้มอร์แกน ก็อายุอานามปาเข้าไป 82 ปีแล้วนะครับ จะมาให้วิ่งถือปืนคู่กับไมค์ แบนนิ่ง ไม่มีทางเป็นไปได้แน่ๆ เมื่อจะต้องสูญเสียผู้นำที่เคยพะบู๊ได้ไป ก็จำเป็นต้องทดแทนในส่วนอื่นขึ้นมาแทน ด้วยการเขียนให้ไมค์ แบนนิ่ง มีปัญหาเรื่องสุขภาพและก็มีความมุ่งมั่นจะลาออกจากหน้าที่นี้

เมื่อภาวะของเขาไม่เต็มเปี่ยมอย่างเคยแต่คู่ปรปักษ์ดันเก่งขึ้นกว่าเดิม นับเป็นปัญหาที่ยากเยอะขึ้นสำหรับภาคนี้ทำให้ผู้ชมจำต้องลุ้นเอาใจช่วยไมค์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ส่วนที่เสริมเติมสีสันเข้ามาในภาคนี้เป็น เคลย์ แบนนิ่ง บิดาของไมค์ เป็นผู้ช่วยเพียงหนึ่งเดียวของไมค์ในเหตุการณ์ฉุกเฉินคราวนี้ บทเคลย์ ได้นิค โนลตี ศิลปินรุ่นเก๋ามารับหน้าที่ บทเคลย์ ช่วยเพิ่มน้ำหนักของหนังได้มากอีกทั้งในฉากแอ็กชันและก็ดรามา ฉากบิดาลูกจัดการกับการบุกถล่มของผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายก็ได้ทั้งยังความมันส์รวมทั้งเสียงฮา บทพูดระหว่างบิดาลูกทำให้ทราบถึงปูมหลังความเกี่ยวพันระหว่างกันที่ไม่ราบรื่นนัก คนดูได้รู้จักไมค์เยอะขึ้นในภาคนี้ นอกจากหน้าที่ในหน้าที่การงาน ก็ได้เห็นไมค์ในฐานะสามี พ่อ แล้วก็ ลูก ไปพร้อม

ufabet1688 สุดยอดเว็บพนันที่มาแรงในปัจจุบัน